Kinh nghiệm bỏ túi khi cần lúc in thiệp cưới

7
58

Mình tham gia diễn đàn này đã lâu mà chỉ đọc các kinh nghiệm để học hỏi hôm nay viết thử một chủ đề để chia sẽ kinh nghiệm đi in thiệp cưới mà mình học hỏi được từ các diễn đàn cưới hỏi và người thân chỉ dạy. Nếu bạn nào có kinh nghiệm hay hãy chia sẽ cho chị em đi in thiệp biết nhé!
1. Để ý chất lượng giấy:có nhiều chị bảo là khi xem thiệp thì thấy giấy tốt nhưng khi lấy thiệp về thì giấy xấu đi là do nhà in thay giấy kém hơn để lời nhiều. Nên cam kết với nhà in nếu giấy không đúng mẫu thì không lấy thiệp để họ in kỹ.
2. Loại chữ: mình thấy thiệp có 2 loại là chữ nhũ và chữ nổi kim tuyến. Chữ nhũ thường rẻ hơn khoảng 200-300đ vì vậy phải biết thiệp mình là loại chữ nào để tránh bị gạt.
3. In nhiều hơn danh sách 30 thiệp vì thường thiếu giá thiệp tăng hơn gấp đôi.
4. Nên in chỗ nào của người quen giới thiệu vì đã biết chất lượng và giá cả tránh bị hố hàng.
5. Bản đồ: thừong phí in thêm bản đồ là do mỗi chỗ in quyết định giá. Hợp lý nhất chỉ từ 150đ/thiệp. Giá cao hơn là do nhà in muốn lấy thêm lời thôi.
6. Thời gian lấy thiệp: thừong từ 7-10 ngày. Có nơi tới 12-14 ngày vì họ chờ cho nhiều thiệp in sẽ giảm chi phí. Tuy nhiên có một số chỗ in tới 20 ngày hoặc hơn nữa do không đủ điều kiện in mà nhận nhiều gây trễ nãy cho khách. Cam kết ngày in chính xác nếu không lấy tiền lại và đi chỗ khác làm còn tốt hơn chờ đợi trong vô vọng.

Mong các bạn tiếp tục chia sẽ các kinh nghiệm bổ ích để các bạn có nhu cầu làm thiệp rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

Đánh giá bài viết!

7 COMMENTS

 1. Lúc trước mình in ở Trà My – Lý Thái Tổ – TPHCM. Mình đến cửa hàng chọn giấy, mẫu và cung cấp thông tin cá nhân. Sau đó mình về gửi email chi tiết thông tin trên thiệp. Họ làm và gửi lại mail cho mình để xem cần chỉnh sửa gì ko (đoạn này mất 200K), sau khi chốt hết thì ký hợp đồng và đặt cọc, 7 ngày giao thiệp. Mình yêu cầu họ chia thành 10 thiệp + phong bì/ 1 bó để dễ kiểm và mượn người viết thiệp.
  Giá lúc ấy mình đặt là 3.500K/ thiệp/ 1.200 thiệp. Thiệp màu đồng, chữ nhũ vàng. phong bì dài. Do mình chọn phông trang trí tại Caravelle là phông màu kem + màu đồng nên chọn thiệp cùng tông luôn.

 2. Mình chia sẻ chút kinh nghiệm (nhưng ko phải từ việc in thiệp cưới mà từ viẹc đặt letterhead & envelope cho công ty) nên từ đó mà suy ra thôi

  1. Mẫu giấy: Khi đặt thiệp, khi chọn loại giấy nào, bạn nhớ nói họ cắt cho bạn 1 miếng để làm mẫu (cỡ khoảng bàn tay cũng được) và nói họ ký vào đấy!
  Thậm chí, đối với loại giấy tốt hơn, khi bạn được cho coi mẫu giấy, trên mẫu giấy đó còn có tên hiệu nữa, bạn nói bên nhà in ghi thêm tên hiệu giấy vào tờ giấy mẫu của bạn để sau này dễ so sánh, mà bên đó cũng ko thể nói tới nói lui được!

  2. Maquet: bạn gởi mail nội dung cho bên đó và hẹn ngày check maquet (thường là khoảng 1-2 ngày, hoặc lúc ko phải cao điểm thì sáng bạn gởi, chiều là có thể check maquet rồi)
  Khi check maquet bạn phải check kỹ từng chữ, từng dấu “.” dấu “,” cho cả phụ huynh kiểm tra luôn rồi cho chắc ăn, nếu có sai sót hoặc thay đổi gì thì báo để họ sửa, sửa xong họ sẽ gởi maquet lại cho bạn, bạn đừng ngại là sửa hoài, bên Nhà in bực mình, thật ra họ làm sai để mình nói hoài, họ mới phải là người phải ngại. Chừng nào được check bản maquet hoàn chỉnh bạn mới yêu câu họ in. Và mọi công đoạn check maquet, nhớ thực hiện trên mail, chứ đừng chỉ gọi điện nói miệng nha!

  3. Check the finished product: tới ngày hẹn, trước khi tới bạn cứ gọi điện trước rồi hẳn tới để chắc ăn! Bạn chỉ cần đếm số lượng và lấy 1 vài thiệp hoàn chỉnh ra kiểm tra là được rồi, ko cần phải kiểm tra hết từng thiệp đâu!

 3. Hôm qua mới đi lấy thiệp, rất bực mình vì không giống như mẫu. Mình đăt thiệp giấy thơm ánh kim,chữ nổi kim tuyến. Nhưng cô chủ lạI làm thiệp của mình giấy không thơm, lại mỏng, chữ thì nhòe nhẹt, nhìn tấm thiệp rất ư là bình thường. Đã vậy còn in thiếu tên CD-CR ở ngoài, nên họ sẽ in thêm tên vào và hẹn hôm nay lên lấy. Mình bực mình và thất vọng vô cùng, muốn bỏ cọc để tìm chổ khác in. Nhưng không còn time nữa, vì 14/01 là mình cưới rồi. Nghỉ tới cảnh cầm đống thiệp đi mờI bà con, bạn bè mà cảm thấy khó chịu vô cùng. Nhìn cái thiệp cẩu thả, họ sẽ nghĩ mình không trân trọng khách mời
  Bạn nào chuẩn bị in thiệp nên yêu cầu ghi rõ từng chi tiết trong hợp đồng và xin lưu mẫu thiệp để sau này nếu có sai sót mình còn có cái để nói chuyện với họ. Tránh việc rước bực bộI vào ngườI, vì đám cướI các CD nhà ta có rất nhiều thứ phảI lo mà
  Chúc các cd nhà ta luôn vui vẻ và có mẫu thiệp ưng ý

  • vậy là nên đặt thiệp ít nhất trước 2 tháng để có sự cố mà còn sửa kịp.

 4. Em xin góp chuyện ạ. Thiếp cưới của em không đi đặt, mà do bạn em design và bố em in. Đẹp ghê gớm thì không nhưng dễ thương, lạ lạ và rất rẻ (1000/thiếp). Khi in test về, bố em đưa mấy cái thiếp được in trên mấy loại giấy, cảm thấy rất bình thường, em không dám ý kiến vì bố nhận bố lo hết. Duyệt mẫu, màu và chính tả thôi ạ. Đến 5 ngày sau, bố em mang thiếp về thì e thấy rất chi là hài lòng, vì giấy được “cán sần”, như giấy ngoại xịn vậy. Nên CD CR phải kiểm tra thật kỹ nhé, cần thì bảo người ta in bông cho mình soát, chứ soát trên máy tính rất là nhức mắt và khó, giấy thì chọn giấy thường và thêm tiền gia công thôi.

 5. Hằng cũng đã đi in thiệp cưới, mặc dù tháng 6 mới cưới, vì phải gửi thiệp cho bà kon họ hàng bên chồng ở US……chọn thiệp cưới đầu tiên thì đi với ax…2 đứa ok chọn. xong bố mẹ chồng bảo phải để thiệp mời riêng với thiệp báo hỷ ( vì kiểu 2vc chọn là in dính nhau), xong đợt 2 đi xem với mẹ chồng, mất hết cả buổi tối,được kiểu, xong ngày 2 đi xem với ax xem ax đồng ý kô, ngày 3 đi duyệt maquette với mẹ chồng, cũng oải nốt……..nói chung là mệt………….
  in thiệp cưới muh đủ thứ chiện rùi

 6. Mình cũng bức xúc chuyên thiệp cưới quá. Mình đặt in ở HUYỀN MY 42 HÀNG GÀ.Khi đặt mình có lấy mẫu về, chủ cửa hàng ký xác nhận đàng hoàng thế nhưng khi lấy thiệp thì phôi từ trắng ngà chuyển sang màu vàng, không mịn màng, chữ in nổi màu đỏ đun trở thành đỏ chóe. Tóm lại thiếp của mình khác hẳn so với mẫu mình đặt Chủ cửa hàng giải thích rằng đó là do nhà sản xuất giấy chứ không phải lỗi của cửa hàng. Mình làm có liên quan tới giấy nên mình biết, chỉ cần người ta đổi phôi của mình thành giấy sần sùi và màu vàng hơn 1 chút là giá thành khác hẳn. Các bạn nên thỏa thuận thật kỹ trước khi đặt nhé, tránh những bực mình không đáng có cho ngày vui của mình được trọn vẹn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here