In thiệp cưới cần lưu ý những gì?

0
44

In thiệp cưới là một trong những nhiệm vụ đầu tiên hết sức quan trọng để chuẩn bị cho hôn lễ của đôi bạn. Bởi tấm thiệp cưới sẽ thay mặt cô dâu chú rể gửi những lời mời trân trọng nhất đến người thân, bạn bè và đồng nghiệp của mình. Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý một số điều sau khi in để có thể có được những mẫu thiệp cưới đẹp nhất gửi tới khách mời.

Dưới đây là những lưu ý khi in thiệp cưới các bạn cần lưu tâm nhé!

in-thiep-cuoi-can-luu-y-nhung-gi-2

Chọn mẫu thiệp cưới

Điều đầu tiên khi bạn in thiệp cưới chính là lựa chọn những mẫu thiết kế phù hợp với sở thích và phong cách của mình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu thiệp cưới đẹp, đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và cách thức trang trí cho bạn lựa chọn. Hãy cùng bàn bạc kỹ với người thương của mình để chọn ra mẫu thiệp mà hai bạn ưng ý nhất.

Chọn chất liệu giấy in thiệp cưới

Lựa chọn chất liệu giấy in thiệp cưới cũng là một khâu rất quan trọng mà các bạn chớ bỏ quả nhé! Bởi giấy in là tiêu chí hàng đầu để đảm bảo chất lượng in ấn và tạo nên những tấm thiệp cưới đẹp. Nếu bạn muốn lựa chọn giấy in thiệp cưới giá rẻ thì nên chọn chất liệu giấy offset, ngược lại nếu bạn muốn sự sang trọng hơn thì chất liệu giấy lụa cao cấp sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, khi đó giá thành của mỗi tấm thiệp cưới sẽ can hơn.

in-thiep-cuoi-can-luu-y-nhung-gi-1

Chọn phông chữ khi in thiệp cưới

Có hai loại phông chữ được sử dụng trong in thiệp cưới, đó là chữ nhũ và chữ nổi kim tuyến. Để khách mời dễ nhìn hơn, bạn không nên chọn kiểu chữ quá điều đà sẽ khiến người đọc rối mắt. Mặt khác, đừng quên kiểm tra lại lỗi chính tả trước khi in thiệp nhé!

Số lượng thiệp cưới in ấn

Dựa trên số lượng khách mời bạn đã dự kiện mà số lượng thiệp cưới in cũng sẽ tương đương. Tuy nhiên, bạn nên in thêm khoảng 30 đến 50 chiếc thiệp dự phòng cho những trường hợp viết hỏng hoặc phát sinh…

in-thiep-cuoi-can-luu-y-nhung-gi-3

Chú ý thời gian đặt thiệp cưới

Bạn nên đặt in thiệp cưới trước 1 tháng. Do thời gian chờ đợi hoàn thành sản phẩm cũng phải mất từ 5 – 7 ngày. Vì vậy, việc đặt thiệp cưới trước sẽ giúp bạn không phải vội vàng trong khoản viết thiệp mời cũng như trao gửi những tấm thiệp đến với mọi người.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo những kinh nghiệm khi in thiệp cưới để có chuẩn bị chu đáo hơn cho ngày trọng đại của cuộc đời mình.

Chúc các bạn hạnh phúc và thành công!

Đánh giá bài viết!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here